Chi tiết tin - Xã Hải Thượng - Hải Lăng

 

 

Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 93
  • Tổng truy cập 15.410

Xã Hải Thượng tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022.

8:17, Thứ Năm, 17-11-2022

Sáng ngày 26/10/2022, UBND xã Hải Thượng đã phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN xã, Hợp tác xã Đại An Khê tổ chức lễ Khai giảng các lớp đào tào nghề cho lao động nông thôn bao gồm: Lớp Kỹ thuật nuôi gà thả vườn; Kỹ thuật trồng hoa; Kỹ thuật nuôi và phòng trừ bệnh cho gà, vịt.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Lập – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Trung tâm; đại diện Phòng LĐ-TB&XH huyện.

Về phía xã, có đ/c Phan Khắc Xứ - HUV, Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã. Cùng các đ/c trong TT. HĐND, UBND, UBMTTQVN, trưởng các đoàn thể xã và 80 học viên tham gia các lớp đào tạo nghề.

Trong giai đoạn 2019 – 2021, UBND xã đã phối hợp với các Hội đoàn thể tổ chức 03 lớp ĐTN cho 90 học viên, tổ chức 08 lớp tập huấn, chuyển giao kỹ thuật về sử dụng thuốc BVTV; Kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học cho 378 lượt người. Sau đào tạo nghề, người lao động được nâng cao kiến thức, thay đổi kỹ năng, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động của địa phương.

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Lập – Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX huyện.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Võ Văn Lập –Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn mang ý nghĩa về mặt chính trị, kinh tế, xã hội sâu sắc bởi:  đào tạo nghề là một nội dung quan trọng trong việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội nói chung và cũng bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho người lao động. Đào tạo nghề là tiền đề tạo cơ hội việc làm và xúc tiến việc làm, góp phần nâng cao vị thế và cải thiện chất lượng cuộc sống. Việc tổ chức các lớp ĐTN năm 2022 đã đưa tỷ lệ lao động qua đào tạo của xã được nâng lên, góp phần đảm bảo tiêu chí về đích Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương thường xuyên quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để khóa học thành công tốt đẹp; đồng thời yêu cầu các giáo viên giảng dạy hướng dẫn cho học viên tận tình chu đáo và học viên khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo thời gian học tập và nghiêm túc trong rèn luyện tay nghề và thái độ nghề nghiệp để đạt kết quả cao nhất khi hoàn thành khóa học./.

Các tin khác